Cơ sở tự động hóa trong ngành cơ khí Sinhvienudn

Tải xuống tải liệu này bằng cách nhấn vào link tải bên dưới! Toàn bộ tài liệu trên website SinhvienUDN.COM Đều là miễn phí. Các bạn có tài liệu hay có thể chia sẻ về cho SinhvienUDN thông qua fanpage: https://www.facebook.com/sinhviendoc/.

Hầu hết tài liệu trên https://sinhvienudn.com nhận được từ các bạn đọc đóng góp về. Nếu phát hiện tài liệu nào vi phạm bản quyền các bạn vui lòng liên hệ cho nhóm Admin. Nhóm sẽ kiểm tra và gỡ bỏ tài liệu xuống. Xin chân thành cảm ơn!

Điều khiển học là ngành khoa học nghiên cứu những hệ thống có bản chất khác. nhau, có khả năng thu nhận, lưu trữ, biến đổi và sử dụng thông tin để điều khiển và điều chỉnh. Nó nghiên cứu những nguyên tắc thành lập hệ tự động và những quy luật của các quá trình xảy ra trong hệ thống. Nhiệm vụ chính của ngành khoa học này là xây dựng những hệ tự động tối ưu và gần tối ưu bằng những biện pháp kỹ thuật, đồng thời nghiên cứu các vấn để thuộc về tĩnh học và động học của các hệ thống đó.

Từ xa xưa, con người đã có những ÿ niệm về điểu khiển tự động ở dạng các đổ chơi, khoảng thế kỷ thứ III:TV trước Công nguyên, Ð. Phatereous đã chế tạo ra eon sên biết bò, Đến thế kỷ thứ I, bạo chúa Hêron ở thành Alecxandria đã sáng chế ra những con rối biết múa, con chim biết hót. Gần 1000 năm về trước, vua Lý Nhân. Tông đã cho làm một con rùa vàng, biết bơi, mổm phun nước, mắt biết liếc nhìn, trong những buổi đua thuyền diễu qua điện Linh Quang ở Thăng Long. Năm 1767 nhà cơ khí người Nga I P. Kulibin đã chế tạo một chiếc đồng hổ hình quả trứng, ngoài việc biết chỉ giờ, đánh chuông, chiếc đồng hồ này còn trình diễn một màn múa. xối sau mỗi giờ. Đặc biệt nhất là con búp bê của Pierre Jacquet Droz nó biết lắc đầu, iơ tay và có thể viết được tên của mình. Sau đồ các cơ cấu tự động bắt đầu phục vụ cho sản xuất, chánh thanh tra Jacque De Vaucanson trong công nghiệp lụa của Pháp đã sáng chế ra máy dệt tự động điểu khiển go bằng trống đục lỗ. Năm 1976 kỹ sư người Nga II Pozunov đã chế tạo bộ điểu chỉnh mực nước nổi hơi. Năm 1784, . Watt đã phát mình bộ điều tốc con lắc l tâm để điều chỉnh máy hơi nước, 8au đó kỹ thuật điều khiển tự động đã phát triển rất mạnh vào cuối thế kỷ thứ XIX với công trình nổi tiếng vào năm 1877 của I A, Visnhegrat, Routh (1778) và Herwitz (1895).

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*