Học lí luận văn học như thế nào? – Thầy Trần Lê Duy | Thông Tin tài liệu lý luận văn học Mới Cập Nhật – Sinhvienudn.com

Có phải là bạn đang muốn tìm kiếm sản phẩm về tài liệu lý luận văn học có phải không? Dường như bạn đang muốn tìm chủ đề Học lí luận văn học như thế nào? – Thầy Trần Lê Duy đúng vậy không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Học lí luận văn học như thế nào? – Thầy Trần Lê Duy | Những thông tin free có ích.

[button size=”medium” style=”primary” text=”XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI” link=”#” target=””]

Ngoài xem những hướng dẫn hữu ích này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác do Chúng tôi cung cấp tại đây nha.

Nội dung liên quan đến từ khoá tài liệu lý luận văn học.

Học lý luận văn học không khó như mình tưởng! Kiến thức lí luận văn học là hành trang không thể thiếu đối với sinh viên chuyên ngành văn, không chỉ cần thiết cho các kì thi tuyển sinh chuyên văn mà còn đóng vai trò thiết yếu trong các kì thi học sinh giỏi. Tuy nhiên, nhiều bạn tâm sự rằng phần lý thuyết văn học, khô khan, khó học nên các bạn rất khổ sở với phần kiến ​​thức này. Tôi sẽ giúp bạn gỡ rối thông qua bài học này. Anh Trần Lê Duy #liluanvanhoc_blogchuyenvan #baigiangonline_blogchuyenvan #thaytranleduy #lopvanhayduy #phuongphaphocvan_thaytranleduy

Hình ảnh liên quan đếnđề tài Học lí luận văn học như thế nào? – Thầy Trần Lê Duy.

Học lí luận văn học như thế nào? - Thầy Trần Lê Duy
Học lí luận văn học như thế nào? – Thầy Trần Lê Duy

>> Ngoài xem đề tài này bạn có thể truy cập thêm nhiều Kiến thức hay khác tại đây: sinhvienudn.com/dai-hoc-bach-khoa.

Tag có liên quan đến chủ đề tài liệu lý luận văn học.

#Học #lí #luận #văn #học #như #thế #nào #Thầy #Trần #Lê #Duy.

[vid_tags].

Học lí luận văn học như thế nào? – Thầy Trần Lê Duy.

tài liệu lý luận văn học.

Hy vọng những Chia sẻ về chủ đề tài liệu lý luận văn học này sẽ mang lại kiến thức cho bạn. Chân thành cảm ơn.

26 bình luận

 1. Thầy ơi. Ý này nên triển khai thế nào ạ? Cái này thuộc đặc trưng hay giá trị của văm học hay gì ạ?
  nhà văn phải mang sứ mệnh của thiên chức, mang con ng vướt qua cái chết, nỗi buồn, vươn tới tương lai, hướng đến sự sống. nhà văn phải nâng giấc cho con ng rơi vào cảnh ngộ éo le bi kịch

 2. Thưa thầy, khi em giải đề "Sáng tạo nghệ thuật là một quá trình kép: nhà văn vừa sáng tạo ra thế giới vừa kiến tạo ra gương mặt mình" thì em nghĩ sáng tạo ra thế giới nghĩa là phản ánh hiện thực qua lăng kính riêng của mình. Giống như câu nói: Văn học phản ánh hiện thực nhưng không sao chép hiện thực. Anh gửi vào đó một lá thư, một điều mới mẻ… Thì những điều mới mẻ đó làm nên sự khác biệt của nhà văn, tạo nên dấu ấn của họ rồi chứ sao phải nói đến "kiến tạo ra gương mặt mình" – họa hồn của mình, vậy ạ?
  Mong thầy giải đáp thắc mắc của em…

 3. Em chào thầy, em có một thắc mắc mong được thầy giải đáp. Thưa thầy, rằng trong lúc giải đề thì em có làm một bảng thuật ngữ văn học, ở đề "Sứ mệnh của truyện ngắn đặt lên vai các chi tiết nghệ thuật. Chi tiết nghệ thuật trong truyện ngắn là những người tí hon mang nhiệm vụ khổng lồ" thì về truyện ngắn, theo Từ điển thuật ngữ văn học, đó là "một thể loại tự sự cỡ nhỏ. Truyện ngắn được coi như "lát cắt của đời sống", thường "hướng tới việc khắc họa một hiện tượng, phát hiện một nét bản chất trong quan hệ nhân sinh hay đời sống tâm hồn của con người" ".
  Nhưng khi cô em giải đề "Một truyện ngắn phải là sự phát hiện bất ngờ về con người" thì cô lại giải thích "truyện ngắn là thể loại tự sự có đặc trưng là dung lượng ngắn nhưng lại hướng tới sự cô đọng và hàm súc nhờ vào việc lựa chọn những chi tiết giàu ý nghĩa".
  Em thắc mắc là cùng một thuật ngữ là truỵên ngắn nhưng tại sao lại có cách giải thích khác nhau? (Hay tùy đề mà giải thích vậy ạ?) Và tại sao cách khai thác hướng giải thích của nó cũng khác nhau khi ở đề thứ nhất nó lại là khắc họa một hiện tượng… Còn đề thứ hai lại nhắc đến chi tiết giàu ý nghĩa… vậy ạ???

 4. Thầy ơi em quay lại để cảm ơn thầy ạ, nhờ thầy mà em tự học lí luận văn học hiệu quả hơn. Kì thì hsg vừa rồi em đạt giải Nhì, điểm đứng đầu luôn ạ. ^^

  Em cảm ơn thầy nhiều nhiều!!!

 5. cảm ơn thầy, em đã trải qua giai đoạn khủng hoảng vì không nhét nổi chữ vào đầu, giờ thì em viết nhuần nhuyễn lý luận, hiểu cơ bản những vấn đề lớn và suy nghĩ nhiều về những vấn đề nhỏ hơn của mảng lý luận. xem lại clip của thầy vẫn thấy hay, lý luận đọc nhiều viết nhiều mà mỗi lần nghe giảng lại thấy như mới. kỳ diệu thật

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*