Tiêm vaccine covid 19: có hay không sự chủ quan và chậm trễ? [Vũ Thế Dũng – Thinking School] | Thông Tin phong dangkykinhdoanh Mới Cập Nhật – Sinhvienudn.com

Dường như bạn đang muốn tìm kiếm nội dung nói về phong dangkykinhdoanh có phải không? Có phải bạn đang muốn tìm chủ đề Tiêm vaccine covid 19: có hay không sự chủ quan và chậm trễ? [Vũ Thế Dũng – Thinking School] phải vậy không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Tiêm vaccine covid 19: có hay không sự chủ quan và chậm trễ? [Vũ Thế Dũng – Thinking School] | Những thông tin free có ích.

[button size=”medium” style=”primary” text=”XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI” link=”#” target=””]

Ngoài xem những hướng dẫn hữu ích này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu dụng khác do https://sinhvienudn.com/ cung cấp tại đây nha.

Nội dung liên quan đến bài viết phong dangkykinhdoanh.

Trong clip này, biên tập viên Vũ Thế Dũng của Thinking School sẽ phân tích các vấn đề sau: Tình hình tiêm vắc xin phòng bệnh covid 19 ở Việt Nam như thế nào? Có sự chậm trễ chuyển hướng trong chiến lược ngăn chặn Covid không? Những tác động tiêu cực của covid 19 và chính sách đóng cửa và xa rời xã hội đối với các doanh nghiệp và người dân là gì? Việc sử dụng gói cứu trợ 62 nghìn tỷ vào năm 2020 như thế nào? Tài liệu tham khảo: 1- World Covid 19 Statistics Hannah Ritchie, Esteban Ortiz-Ospina, Diana Beltekian, Edouard Mathieu, Joe Hasell, Bobbie Macdonald, Charlie Giattino, Cameron Appel, Lucas Rodés-Guirao and Max Roser (2020) – “Coronavirus Pandemic (COVID -19) ”. Được xuất bản trực tuyến tại OurWorldInData.org. Lấy ra từ: ‘ [Online Resource]
2- Nghiên cứu của GS.TS Nguyễn Thiện Nhân về kinh nghiệm và bài học ứng phó với đại dịch 3- Tình hình đăng ký kinh doanh 5 tháng đầu năm 2021 4- Cách sử dụng gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng 5- Lý giải nguyên nhân Việt Nam có khó khăn ở Việt Nam giai đoạn này

Hình ảnh liên quan đếnchủ đề Tiêm vaccine covid 19: có hay không sự chủ quan và chậm trễ? [Vũ Thế Dũng – Thinking School].

Tiêm vaccine covid 19: có hay không sự chủ quan và chậm trễ? [Vũ Thế Dũng - Thinking School]
Tiêm vaccine covid 19: có hay không sự chủ quan và chậm trễ? [Vũ Thế Dũng – Thinking School]

>> Ngoài xem bài viết này bạn có thể truy cập thêm nhiều Thông tin hay khác tại đây: Xem ở đây.

Nội dung có liên quan đến nội dung phong dangkykinhdoanh.

#Tiêm #vaccine #covid #có #hay #không #sự #chủ #quan #và #chậm #trễ #Vũ #Thế #Dũng #Thinking #School.

[vid_tags].

Tiêm vaccine covid 19: có hay không sự chủ quan và chậm trễ? [Vũ Thế Dũng – Thinking School].

phong dangkykinhdoanh.

Hy vọng những Thông tin về chủ đề phong dangkykinhdoanh này sẽ có giá trị cho bạn. Xin chân thành cảm ơn.

44 bình luận

 1. Tôi thì suy nghĩ ngược lại với anh, chả có gì gọi là chậm cả. Vài nước có số phần trăm cao hơn ta, vâng, thế dân số của họ là bao nhiêu ? 2 triệu người chỉ là hơn 2% ở nước ta thì với nhiều nước có dân số ít đã là 20 – 30% rồi. Làm gì đã có đủ vaccine cho toàn thế giới. Còn xa lắm. Tổng công suất sản xuất vaccine trên toàn thế giới hiện giờ là 900 triệu liều 1 năm mà thế giới này có 8 tỷ người cần 16 tỷ liều vaccine. Nếu không ai tham gia sản xuất vaccine để nâng công suất lên thì anh tính tôi xem mất bao lâu để tiêm hết cho toàn thế giới ? Làm tròn ra cũng 16 năm, phải không ạ ? Tại sao cứ phải cuống lên như thế nhỉ ? Mình làm sao đi so với mấy anh giàu được ?

  Còn nữa. 80% dân số được tiêm vaccine mới đạt miễn dịch cộng đồng anh nhé. Thế thì 44% ở Mỹ và gần 2% ở VN thì có khác gì nhau, đã ai đạt đến miễn dịch cộng đồng đâu ? Cứ bình tĩnh, yên tâm mà chờ vaccine VN ra lò. Vậy công suất sản xuất vaccine của mấy hãng VN cộng lại là bao nhiêu ? Theo thống kê chưa đầy đủ là 120 triệu liều 1 năm mà VN thì cần đến 200 triệu liều, nhanh cũng phải mất 1 năm rưỡi. Việc của chính phủ, nói xin lỗi, thay vì đem tiền 62 nghìn tỷ ra cứu trợ thì làm ơn nâng công suất sản xuất vaccine dùm cái. Chả hiểu sao ai cũng có tầm nhìn ngắn tịt như thế.

  Chưa hết. Vaccine được sản xuất ra phải được bảo quản trong tủ có nhiệt độ 8 độ C, không được thấp hơn hay cao hơn 1 độ. Mỗi tủ chỉ chứa được 1 nghìn liều. Vậy phải sản xuất ra bao nhiêu tủ ? Việc này phụ thuộc vào tốc độ tiêm vaccine. Với cái hệ thống quan liêu của VN chỉ sợ khi ta sản xuất ra vaccine thì vaccine lại dồn đầy trong kho, không chịu đem ra tiêm cho mọi người. Nghe đồn người VN mình rất giỏi toán mà tính sao hay thế, cứ nghĩ có tiền là mua được vaccine tiêm phát hôm trước hôm sau xong luôn. Chết dở.

  Lại tính tiếp. Tổng số nhân viên y tế trên dân số là bao nhiêu ? Cho là bằng mấy nước phát triển đi, 1 trên 10 nghìn người. 1 người tiêm cho 10 nghìn người mất bao lâu ? Cứ mỗi người là nửa giờ, bao gồm cả thời gian chờ để thăm dò phản ứng nhằm cấp cứu kịp thời nếu chẳng may có tác dụng phụ. Đấy, tiêm ngày tiêm đêm, đói ăn khát uống, anh tự tính tôi xem mất bao lâu. Tiêm người chứ có phải tiêm heo đâu.

 2. Chào anh Thế Dũng một ngày an lành hạnh phúc vui vẻ anh nói chuyện và bình luận phân tích rất đúng và chính xác tôi ủng hộ anh xin chúc sức khỏe anh luôn luôn khỏe mạnh gặp nhiều may mắn hạnh phúc vui vẻ xin chào hẹn gặp lại video clip sau

 3. Khi so sánh chúng ta phải lấy nhiều chỉ tiêu , để đánh giá ….để đi đến một kết luận chính xác , có chất lượng và công bằng : cụ thể dân số (ví dụ 2% của 20 triệu dân , khác với 100 triệu dân ) ; tỷ lệ mắc bệnh dịch ? tỷ lệ tử vong ? tiêm loại Vacine gì ? ….đây là một việc rất phức tạp , khó lường , bị chi phối rất nhiều yếu tố …mong thầy và mọi người nhìn nhận đánh giá thật khách quan công bằng ! Không vì yêu mà cái gì cũng tốt , không vì ghét mà cái gì cũng xấu , và quan trọng là mang tính xây dựng cho dân cho nước

 4. TRÂN THÀNH CẢM ƠN DŨNG….CLIP NÀO EM CŨNG NÓI RẤT RÕ RÀNG RÀNH MẠCH TỪNG VẤN ĐỀ….DẪN CHỨNG CHI TIẾT TỶ MỈ CHÍNH XÁC….
  ƯỚC GÌ VACIN.COVID 19 CHẤT LƯỢNG TỐT….KO BỊ HẾT ĐÁT KO BỊ BỎ ĐI PHÍ HOÀI ….TRONG KHI NGƯỜI CẦN TIÊM RẤT NHIỀU….VACIN VẪN LÃNG PHÍ RẤT NHIỀU….SỰ CHẬM.TRỄ NÀO CŨNG RẤT LÃNG PHÍ….ĐÁNG TIẾC….HY VỌNG VIỆT NAM CÓ CHIẾN LƯỢC HÀNH ĐỘNG TÍCH CỰC HƠN CHO NHÂN DÂN ĐỠ KHỔ….

 5. 62 nghin tỷ , nhận dc có vài trăm mà bắt ngta chạy lui chạy tới xác nhận thì tiền xăng củng hết, giờ hôm nào củng nhan ton xin tiền dân, cả caia đông nam á này chỉ có vn là độc nhất xin tiên dan, rồi lên báo dc 7 .8 nghìn tỷ gữi ngân hàng lấy lãi

 6. Tôi sống ở Nhật, vắc xin ngừa covid là miễn phí. Nhà nước Nhật Bản cũng không hề kêu gọi nhân dân đóng góp tiền của để mua Vắc Xin. Tại sao họ làm được như vậy? Phải chăng họ quản lý nhà nước tốt hơn? Hay dân tộc Việt có tinh thần tương thân tương ái?
  Câu trả lời là vế thứ nhất. Nhật Bản họ quản lý nhà nước tốt hơn, tệ tham nhũng ít hơn, mọi thứ minh bạch hơn. Chắc chắn vậy.

 7. Tôi nghĩ có thêm các lý do.
  – đại hội đảng
  – bầu cử toàn quốc
  – Việt nam tự tin sản xuất đc vacin.
  Vậy sẽ có suy nghĩ các vacin này khi mua về tiêm cho toàn dân (Vacin thì có tác dụng trong 1 khoảng thời gian). Sau đấy mình sản xuất đc thì tiêm loại nào. Các loại vacin có phản ứng lại vs nhau ko?

 8. Phải nói thẳng trong trận chiến chống dịch vừa qua nhà nước ta đã hết lòng vì nước vì dân rồi ? Bước tiếp theo là quyết định trong đó có tiêm vaccin nhanh hay chậm còn phải chọn loại vaccin nào tốt , có hiệu quả nhất trong khi ta vẫn khống chế được dịch bệnh ? Nhà nước họ lo cho dân hơn các ông nhiều , đừng ngồi đó mà phân tích vớ vẩn , kích động hoài nghi , làm loạn xã hội .

 9. VN tiem vaccine tre, đó là một quyết định tốt và thông minh vì hai lý do: 1) số lượng người mắc bệnh COVID 19 rất thấp so với những nước khác trên thế giới. 2) Chính phu muốn người dân tiêm vaccine loi tốt chứ không dùng vaccine của Trung Quốc, đây là một quyết định tốt.

 10. Vùa qua, Bộ y tế thông báo là duyệt Vacin khẩn cấp vẫn phải trải qua 3 giai đoạn và các bước đầy đủ, vậy nhờ anh Dũng phân tích sự khác nhau giữa khẩn cấp và bình thường tại Việt Nam là như thế nào?

 11. Tôi nghĩ:theo tình hình dịch và tiến độ thử nghiệm vacxin trước đó thì đó cách làm khá hợp lý,vừa ko bị dịch vừa có thể tận dụng dc vacxin tự mình phát triển,ích nước lợi nhà,tuy nhiên do diễn biến ko thuận lợi như kế hoạch nên chính phủ cũng đã thay đổi chính sách để tăng cường nhập vacxin,tuy muộn về tiêm chủng vacxin nhưng cũng linh hoạt trong thay đổi cách làm.

 12. Tiêm vaccine là con đường phòng chống dịch tốt và duy nhất vì chắc chắn phải sống chung corona virus rồi. Tuy nhiên khi nào trích ngừa thì hợp lý rất cần các nhà quản lý, nhà khoa học đủ dữ liệu phân tích quyết định. Nhưng nhớ thời gian vaccine phát huy tốt chắc khoảng 2 tháng lận🥵

 13. Có vacxin để tiêm thì chính phủ nào chẳng muốn , Nhưng nếu không tự chủ , phụ thuộc vào mua hay tài trợ thì sẽ khó đảm bảo được thời hạn , thời gian theo quy định của mỗi loại Vacxin .
  Tiêm Vacxin , thì mỗi người tối thiểu là 2 mũi , mỗi mũi có khoảng cách trung bình 15 – 28 ngày , Và sau 6 tháng có thể phải tiêm nhắc lại .
  Hiện Việt Nam chủ yếu Vacxin ngoại từ các nguồn , và phụ thuộc khá lớn vào việc thời gian , thời hạn , số lượng giao của họ , Vì vậy cần phải khoanh vùng và lựa chọn đối tượng , nhằm đảm bảo người được tiêm sẽ có 2 mũi cùng chủng loại .
  tiêm ào ạt rồi tới mũi 2 không có , không lẽ tiêm loại hãng khác để TẨU HỎA NHẬP MA sao ?
  Việt nam còn đang trong tầm có thể kiểm soát được , nên có thể chờ Vacxin nội địa để có thể chủ động . Vac xin Anh quốc (ASTRAZENECA) tại Việt Nam cũng đã có ít nhất 3 trường hợp đã tử vong do nghi bị sốc phản vệ hoặc chưa tìm ra nguyên nhân ,

 14. Chúng ta là nước đi sâu đó với thé giới về tiêm chủng có nhũng lí do
  _Cac biện phápi phòng chống có hiệu quả(sự thừa nhận của quốc tê)
  _Nguon cung thế giới chênh lêch lớn sợ vói cầu, cung ko đủ cầu, đặt hàng trước nhung ko thẻ có hàng ngay
  _Liêu co đảm bảo tiêm vaxin đại trà là có thể chống đc virut biến thể,
  _Đa có trưong hợp chết do tiêm, gây tâm lí hoàng mang

 15. hy vọng được nghe chia sẻ của thầy về câu hỏi. với tư cách là 1 công dân của 1 nước, có được quyền từ chối ko tiêm vaccine ko. câu hỏi tương tự. nếu 1 người lao động, từ chối tiêm vaccine, liệu công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hay có hình thức phạt, cho nghỉ việc… đối với người lao động này ko? Cảm ơn thầy và TKS

 16. Nói thì dễ lắm. 1 có dám đặt cọc cty nước ngoài khi vaccine còn đang nghiên cứu không( chơi theo kiểu nhà giàu) và nếu lỡ thật bại thì sao? 2. Nguồn cung khan hiếm( vaccine hiện giờ là hàng hóa đặc biệt) có tiền có chắc là mua được ngay không?.
  3. Vaccine Trung Quốc các bạn thành thật đi, có dám tiêm không hay là giờ không có thì nói vậy mà có gì kêu Trung Quốc này nọ, thà chết chứ không.
  4. Kêu tiêm trả phí. 70 % dân cũng gần với 70 tr người. Bao nhiêu người trong đó đủ khả năng chi trả và một khi không đạt miễn dịch cộng đồng thì còn ý nghĩa gì. Cái khẩu trang đeo trước miệng, vừa rẻ vừa khỏe mà còn phải phạt lên phạt xuống thì chuyện tự bỏ tiền đi tiêm nghe xa vời quá.
  5. Kêu gọi đóng góp chứ không ép buộc. Không góp thì thôi tới lược vẫn sẽ được tiêm mà.
  6. Nhiều người bắt đầu kêu không tin nhà nước này nọ. Thế số người chết rồi bao nhiêu tháng Việt Nam được tự do thoải mái trong khi các nước khác chết như ngả rạ, đóng cửa lên đóng cửa xuống. Sao không thấy ai ý kiến nhỉ?
  Nhiều người thật sự tiêu chuẩn kép.

 17. Đọc rất nhiều bình luận hài hước kêu nào là ko tiem vaxin trung quốc,nào là có tiền cũng đéo mua dc.
  -thứ 1 trung quốc mới tài trợ cho vn 500.000 liều vacxin và sẽ có 250.000 dân việt nam tiêm vacxin tàu đó,ở đó mà đéo tiêm cacxin trung quốc
  -thứ 2 dẹp cái văn có tiền méo mua được đi,biết tại sao các nước ng ta lại mua được vacxin để dùng ko?là vì ng ta đã đặt tiền để mua từ lúc nghiên cứu giai đoạn 2,và tất nhiên ng ta được quyền mua.Cái này nó là tầm nhìn của lãnh đạo,nước người ta tính được covid sẽ còn rất dài và tiềm vacxin là con đường duy nhất để hạn chế lên ngay từ khi các hãng còn thử nghiệm giai đoạn 2 thì ng ta đã đặt cọc để mua.Tất nhiên là các hãng nó phải bán cho kẻ đã tin vào hãng mà đặt cọc tiền rồi chứ điên đâu mà bán cho kẻ thấy vacxin thành công rồi mới mua.
  Thứ 3 là vn nghĩ có thể tự chống dịch tốt và chờ được đến khi vn sản xuất ra được vacxin.Bây giờ dịch bùng phát mà vacxin của vn đến 2022 mới ra được thì mới cuống cuồng đi tìm mua vacxin,loại nào cũng mua,ai tài trợ loại nào thì dùng loại đó.
  Thứ 4 là vacxin mỗi lần về dc vài trăm ngàn liều,nhưng lại phải ưu tiên tiêm cho cán bộ y tế,quan chức.Lên riêng việc lên danh sách rồi abc cũng mất cả tháng.Đợt vacxin đầu tiên cả tháng mới tiêm dc hơn 200.000 liều.
  Tóm lại là nguyên nhân chính tại sao việt nam tiêm vacxin chậm là do quá tự tin vào khả năng chống dịch và ko lường trước được dịch kéo dài quá lâu,tin rằng xã hội sẽ chờ được đến khi vn sản xuất được vacxin.Do tầm nhìn như vậy lên đã ko tham gia đặt tiền ngay từ giai đoạn nghiên cứu của các hãng để mà có vacxin sớm.Các nước dịch nặng giai đoạn đầu nhưng tiêm vacxin sớm lên giờ đã bắt đầu bước vào giai đoạn bình thương xã hội.Việt nam chống dịch tốt nhưng tiêm vacxin chậm lên hậu quả là phong toả xã hội kéo dài,giờ dịch bùng phát mạnh cũng chỉ còn biện pháp là phong toả rộng ra thôi.Chứ chờ tiêm vacxin dc cho xã hội đạt miễn dịch cộng đồng thì đảm bảo nhanh cũng phải hết 2021.Như vậy là riêng năm 2021 kinh tế xã hội đã chết rồi.Những con số tăng trưởng ng ko biết thì tung hô,ng trong nghề ai cũng biết là ảo vì con số đó nó nằm ở khối FDI,do tại chính quốc dịch bệnh ko sản xuất được lên các nước có nhà máy tại vn đẩy mạnh sản xuất để xuất khẩu và ai trong nghề thì cũng biết FDI nó thực chất chả đóng góp gì được mấy vào ngân sách vì bản thân nó được hưởng 1 loạt các ưu đãi từ thuê đất,nộp thuế,thậm chí là trốn thuế là phần nhiều.Còn nền kinh tế trong nước thì trừ khi là thiểu năng còn ai cũng thấy 1 loạt các ngành nghề đều chết,phá sản.Nhất là các ngành dịch vụ du lịch,buôn bán nhỏ lẻ.Ng dân thì chỉ có ngày càng nghèo đi do dịch,còn cái tăng trưởng ảo làm đẹp số liệu ấy thì tiền chỉ có chui vào túi các ông chủ nước ngoài thôi

 18. Trễ 1 nhịp. Tuỳ mỗi người cảm nhận 1 nhịp là ntn, chắc chắn là có trễ. Bạn dối mình dối người nhưng không dối được con virus. Học hỏi từ sai lầm hoặc trả giá liên tục vì sự chống chế liên tục. Cái Dũng của người Thầy là phải nói cái mà người khác không dám nói, không dám phản biện.

 19. Thứ nhất những người ngồi ở trên mà k có tầm nhìn thì hơn 1 năm dịch vừa qua VN sẽ đeo bao h đc như bây giờ. Các nước có nền y tế phát triển còn hẹo nói chi VN. Thứ 2, chả ai mà ko biết tiêm càng sớm càng tốt, đừng có nghĩ mình khôn cầm đèn chạy trước ôtô. Vấn đề về supply chain của vaccines nếu tìm hiểu thì ai cũng biết chứ sẽ ko nói ngủ như ông này, ngay cả các nước đã đóng góp chi phí R&D còn phải chờ đợi giành nhau vaccines có cái concac ấy VN mua là có, lãnh đạo họ biết điều đó nên mới đa dạng hóa nguồn cung vaccines nhưng việc thỏa thuận mua đến khi có dĩ nhiên cần thời gian nhất là khi nguồn cung vaccines đều nằm ở các nước phát triển. Ấn cái trung sản xuất vaccines kìa còn ko đủ cho dân nó chứ ở đó mà lên xàm lon nói chậm thế này trễ thế nọ. Tao ở Canada đây còn mới tiêm có mũi đầu chưa có thuốc mũi 2

 20. 1) Việt nam chậm trễ trong việc tiêm vaxin là vì hiện tại nguồn hàng vaxin k đủ, muốn nhiều nhất chắc chỉ có của trung quốc, mà trung quốc thì liên quan nhiều đến chính trị
  2) Viêt Nam k có kế hoạch mua từ lúc phát triển, như vnvc đặt cọc số tiền 30 triệu usd từ lúc nghiên cứu, câu hỏi đặt ra là sao cp k đặt 100 triệu$ để mua 100 triệu liều, trong khi số tiền đấy k quá lớn với một đất nước

 21. Có rất nhiều người ăn cơm ngô thích nói chuyện thế giới. Những thành phần mà cứ chăm chăm nhìn vào %, lượm lặt thông tin chỗ này 1 tí, chỗ kia một tí, không chịu động não suy nghĩ, đánh giá mà đi so sánh với nước nọ nước kia, rồi trách chính phủ. Những người mà cứ tự đi so sánh mình với người khác thế tội nghiệp lắm.
  – Nói về con số %: Chỉ nhìn vào % mà đánh giá là thiếu sót. Nhìn vào ông TQ thì ông ý tiêm được 43.2% (10/6) nếu đi so với Mỹ là 51.6 %(10/06) thì TQ kém à? Cả thế giới mới tiêm được 2,62 tỉ liều, thì TQ đã tiêm được 1,01 tỉ liều rồi. Thế nên đừng chỉ nhìn vào % mà đánh giá, đặc biệt là ở các nước chưa sản xuất được thì cứ phải từ từ.
  – Nói về tiến độ: Việc này giống như xét câu nói "đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn", khôn hay dại chưa nói được, hên xui lắm. Hầu hết các loại vắc – xin đều đốt cháy giai đoạn để tiêm chủng sớm, cùng với đó là các biến chủng corona còn xuất hiện liên tục, vắc xin có tác dụng với chủng này chưa chắc nó có tác dụng với biến chủng sau này. Bởi vậy nếu có thể tự bảo vệ bằng cách khác trước thì cứ bình tĩnh, chậm nhưng chắc. Biết đâu lại có ông khoe tiêm được 100% đầu tiên, nhưng đùng 1 cái có biến chủng mới và vắc xin tiêm trước đó không có tác dụng (hơi tiêu cực chỗ này 1 tí nhưng để thấy ta chớ có vội).
  Lại là khoe tiến độ, Nga (giỏi và giàu) đã công bố Sputnik V là vắc xin đầu tiên để lấy tiếng, nhưng hiện tại Nga mới tiêm được 13% tổng dân số, và Sputnik V chưa được WHO phê duyệt. Chỉ có Nga mới biết họ đang làm gì, sẽ làm gì. Tương tự chính phủ VN cũng có mục tiêu riêng, cách riêng của họ chứ không phải chạy đua theo số đông (mình nói thêm ở ý cuối).
  – Vắc xin giờ nó là thứ hàng xa xỉ, nhu cầu thì nhiều, nguồn cung thì ít muốn có được đâu phải đơn giản, chưa kể là không sẵn tiền.
  – Có 1 số ý kiến nói rằng chính phủ nhiều tiền, dữ trữ nhiều ngoại hối, mà vẫn hô hào dân đóng góp tiền mua vắc xin. Thậm chí còn có các ý kiến mang tính phản động (bốc chữ vào mồm người khác) là xin tiền ủng hộ mua vắc xin rồi về bán lại cho dân (chắc gì thành phần này đã ủng hộ xu nào). Chính phủ chưa có bán cho dân thì đừng có kiểu đoán già đoán non, nói vu khống như vậy, cứ từ rồi sẽ đến lượt. Bên cạnh đó chính phủ có cấp phép cho một số đơn vị tự chủ động mua vắc xin, và đương nhiên nếu bạn tiêm của các đơn vị đó có thể họ sẽ lấy tiền, bạn nào sợ chết không đợi được tiêm theo chính sách của chính phủ thì cứ mạnh dạn mà đi trược.
  Vậy tại sao nhà nước lại vẫn kêu gọi ủng hộ?
  + Thứ nhất là mục tiêu của chính phủ VN là đảm bảo vừa chông dịch vừa phát triển kinh tế. Ngân sách không phải chỉ dùng cho mỗi chống dịch, mua vắc xin, còn phải dùng cho nhiều việc khác. Tất cả chông trờ vào ngân sách thì thành gánh nặng cho ngân sách, trong khi sức dân có tại sao không san sẻ bớt, tất cả vì sự nghiệp chung mà có phải của riêng chính phủ đâu.
  + Thứ 2 là tiền không phải dự trữ nằm trong kho, tiền để nằm kho là tiền dại (giống như việc bạn nhét tiền vào két sắt mà ít nhất không mang gửi ngân hàng), nó phải mang đi mà đầu tư chứ. Bởi vậy để huy động 1 khoản tiền lớn luôn và ngay không phải dễ dàng. Bởi vậy chính phủ mới huy động để sớm có tiền mà còn đặt hàng, giờ vắc xin thì ít mà người mua thì nhiều ông nào có tiền sẵn thì ông ý mua được sớm thôi. Người dân đóng góp thì cũng phần nhỏ nào đó thôi, các doanh nghiệp đóng góp mới chiếm lượng lớn tiền, nhưng họ đóng góp đâu phải là cho không 100%, họ được tính chi phí hợp lý, được giảm thuế sau này cơ mà.

 22. Những vấn đề liên quan đến dịch bệnh rất vĩ mô và phức tạp, không phải đọc vài bài báo, phân tích vài số liệu là đánh giá được đâu anh Dũng. Đặt câu hỏi có hay không sự chủ quan và chậm trễ là một cách để dẫn dắt suy nghĩ người khác rồi!

 23. Theo ý kiến của e (một sinh viên mới tốt nghiệp đang thất nghiệp do chị covid nhưng vẫn yêu đời):
  1. Tỉ lệ tiêm vacine thấy nhưng thầy có thể nêu rõ nguồn vacine đó là ở đâu, các nước lào, cpc… tỉ lệ tiêm cao là nguồn vacine trung quốc hay mĩ, nga, eu…?
  2. Nếu tiêm hiện giờ vacine có đáp ứng yêu cầu ngăn chặn được các dạng biến chủng ấn độ,… không?
  3. Cách li gây ảnh hưởng kinh tế, e thấy có nhiều cmt nói bắc giang 1 ngày ảnh hưởng kinh tế rất lớn, vậy nếu ko giãn cách, cách li làm lây lan ko kiểm soát ảnh hưởng sẽ như thế nào?
  4. Việc lây lan khó kiểm soát là lỗi của đảng nhà nước sao? Vậy hội thánh, những người không chịu khai báo cách li đúng quy định ở đâu?
  5. Những cố gắng của nhà nước, đội ngũ bác sĩ, sv tình nguyện trong và ngoài vùng dịch….

 24. Không sao vừa lòng mọi người đâu ạ ,một số người nói cũng khó nghe lắm chích cho dân trước thì nói thử thuốc cho dân nghèo thử trước số thì nói chỉ dành cho cán bộ trước ,nói chung là dân chỉ cần làm tốt chủ trương của nhà nước vì mình vì mọi người phòng ngừa chống Covid còn lại chờ nhà nước kế hoạch tiêm phòng

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*