Mọi Lúc Mọi Nơi Đều Là Học Vấn .. Thầy Trần Đại Huệ | Thông Tin mọi lúc mọi nơi trong tiếng anh Mới Cập Nhật – Sinhvienudn.com

Có đúng là bạn đang cần tìm nội dung nói về mọi lúc mọi nơi trong tiếng anh có phải không? Có phải bạn đang muốn tìm chủ đề Mọi Lúc Mọi Nơi Đều Là Học Vấn .. Thầy Trần Đại Huệ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Mục lục

Mọi Lúc Mọi Nơi Đều Là Học Vấn .. Thầy Trần Đại Huệ | Những thông tin free có ích.

[button size=”medium” style=”primary” text=”XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI” link=”#” target=””]

See also  Luyện thi Tiếng anh vào 10 từ A đến Z - Bài 1: hướng dẫn làm bài tập về Thì // tiếng anh lớp 9 | Thông Tin luyện anh văn Mới Cập Nhật - Sinhvienudn.com

Ngoài xem những hướng dẫn hữu ích này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin có ích khác do sinhvienudn.com cung cấp tại đây nha.

Kiến thức liên quan đến đề tài mọi lúc mọi nơi trong tiếng anh.

Hình ảnh liên quan đếnnội dung Mọi Lúc Mọi Nơi Đều Là Học Vấn .. Thầy Trần Đại Huệ.

Mọi Lúc Mọi Nơi Đều Là Học Vấn .. Thầy Trần Đại Huệ
Mọi Lúc Mọi Nơi Đều Là Học Vấn .. Thầy Trần Đại Huệ

>> Ngoài xem chuyên mục này bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều Kiến thức hay khác tại đây: Xem tại đây.

See also  Langmaster - Từ vựng tiếng Anh CỰC CHẤT về ngày HALLOWEEN [Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản] | Thông Tin tiêng anh Mới Cập Nhật - Sinhvienudn.com

Từ khoá có liên quan đến chủ đề mọi lúc mọi nơi trong tiếng anh.

#Mọi #Lúc #Mọi #Nơi #Đều #Là #Học #Vấn #Thầy #Trần #Đại #Huệ.

[vid_tags].

Mọi Lúc Mọi Nơi Đều Là Học Vấn .. Thầy Trần Đại Huệ.

mọi lúc mọi nơi trong tiếng anh.

Hy vọng những Thông tin về chủ đề mọi lúc mọi nơi trong tiếng anh này sẽ hữu ích cho bạn. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi.

2 thoughts on “Mọi Lúc Mọi Nơi Đều Là Học Vấn .. Thầy Trần Đại Huệ | Thông Tin mọi lúc mọi nơi trong tiếng anh Mới Cập Nhật – Sinhvienudn.com”

 1. Thế gian tu phước báo không gì vượt qua được cúng dường Phật. Trong kinh giáo đại thừa thường ví dụ là dùng thất bảo trong đại thiên thế giới để cúng dường cũng không sánh bằng pháp cúng dường. Như thế nào gọi là pháp cúng dường? Y giáo phụng hành gọi là pháp cũng dường. Trong kinh Phật dạy như thế nào thì chúng ta nên hành trì đúng như vậy. Hết lòng tin tưởng, thật sự nghe hiểu và chuyên tâm hành trì, đây chính là cúng dường Phật.
  Cúng dường Phật có cần hương hoa vật phẩm chăng? Không cần thiết. Thường cho rằng chúng ta cúng dường hương hoa vật phẩm, Đức Phật sẽ rất hoan hỷ, như vậy là sai. Cúng dường thức ăn, Đức Phật có dùng không? Không có. Chư vị nên biết, những thứ này là tượng trưng lòng cung kính của chúng ta đối với Phật. Phật như thế nào? Như như bất động. Đức Phật thích chúng ta làm điều gì? Thích chúng ta hành trì theo giáo huấn. Chúng ta thật sự tu thiện căn không tham, không sân, không si. Thật sự đang tu lục Ba la mật, Đức Phật thích điều này. Vì sao? Quý vị nổ lực như vậy chính là ngày ngày đang thân cận Phật. Nếu chỉ cúng dường những thứ trên hình thức này, còn trong tâm vẫn tham sân si mạn. Vẫn là tự tư tự lợi, vẫn so đo tính toán thị phi nhân ngã. Như vậy trên thực tế, cự li giữa chúng ta và Phật ngày càng xa. Đức Phật đối với chúng ta cũng không còn cách nào khác, ta đã đi hướng ngược lại với Phật. Thuận theo giáo huấn của Phật tức là chúng ta và Phật đi cùng một hướng.

  Reply
 2. Hiện tại, có nhiều cư sĩ thường cạo đầu. Thế thì ai là Tăng sĩ chân thực?
  Như người uống nước, tự biết lạnh nóng. Hy vọng mọi người hãy nên tinh tấn.

  . Đức Thế Tôn thuyết pháp, giảng giải tiền tài mê hoặc người đời, thực không gì diễn tả hết. Đa sốngười xuất gia cũng bị tiền tài làm mê hoặc. Xưa đồng tiền, nay là giấy bạc. Chúng trói buộc con người đến chết. Rời chúng thì chẳng sống được qua ngày. Quý vị muốn trồng trọt, làm ruộng vườn thì phải có công cụ cuốc xẻng. Không tiền thì không thể mua được dụng cụ cuốc xẻng, nên không thể trồng trọt chi hết. Chúng ta bận rộn suốt ngày, có phải chỉ vì tiền bạc thôi sao?
  Người thế tục ăn mặc nếu đầy đủ rồi, lại tham đắm sắc dục. Chữ sắc này đã hại không biết bao nhiêu người. Xưa kia, các vua chúa đế vương, chỉ vì tham sắc mà mất nước không ít. Lợi và danh đi liền với nhau. Danh có tốt có xấu, hoặc lưu tiếng thơm trăm đời, hay để vết nhơ muôn thuở. Danh này cũng hại người. Nếu mình được khen là giỏi, có đạo đức, hoặc thường làm những việc khó làm, thì sanh tâm vui thích; đó là háo danh. Bị chửi mắng khiến không vui, cũng vì danh. Được khen hay chê dở, nói chung đều bị danh xoay chuyển.
  Ăn uống cũng rất lợi hại. Quân tử ăn không cầu no, ở không cầu an. Người xưa nhất tâm tại đạo, ăn rau dại để no lòng. Tâm định thì rau tươi cỏ dại đều có mùi vị. Người thế gian tham ăn, chấp trước mùi vị ngọt chua cay mặn nồng. Ai ai cũng thích mùi ngon vật lạ, nên sát sanh hại mạng, để thỏa thích miệng mồm bao tử. Người thích ăn chay, nhưng khi nấu nướng lại bỏ hành tỏi mỡ gà mỡ heo, gì là heo chay, gà chay, bò chay .v.v. để món ăn ngon hơn; chẳng bỏ được tập khí giết sanh hại mạng, vì tâm tánh giết hại vẫn còn. Tuy không ăn thịt, nhưng lại dùng dầu mỡ động vật cùng hành tỏi, thì vẫn phạm giới. Dẫu thức ăn ngon hay dở, một khi đã xuống bao tử rồi thì thành phẩn uế. Sao lại tham cầu cao lương mỹ vị, tranh nhau không ngừng! Ăn càng nhiều thì thải bỏ phẩn uế càng nhiều, có hay ho chi đâu!
  Ngủ lại không thể bàn hết. Một năm có ba trăm sáu mươi ngày. Một ngày có hai mươi bốn tiếng. Ban ngày làm việc, tối đến mơ mộng. Bình thường, một năm ngủ khoảng một trăm tám mươi ngày. Việc ngủ nghỉ chiếm rất nhiều thì giờ, thực hại chết người. Người chân chánh tu hành, rất mến tiếc thời gian. Kinh Di Giáo bảo: “Ban ngày chuyên cần tu tập pháp lành, không để mất thời gian. Đầu hôm cuối hôm, cũng chớ bỏ phế công phu. Giữa đêm tụng kinh, lấy đó làm việc nghỉ ngơi. Nếu cứ mộng mị vô cớ, thì một đời trải qua vô ích, không đắc được gì cả Hy vọng, người có tâm cầu đạo, nguyện vượt ra sanh tử, chớ để năm món dục lạc, cùng thất tình xoay chuyển. Hãy nỗ lực chuyên cần tu hành, chớ để thời gian trôi qua vô ích.

  Reply

Leave a Comment