Các phương pháp và thiết bị quan trắc môi trường nước

Tải xuống tải liệu này bằng cách nhấn vào link tải bên dưới! Toàn bộ tài liệu trên website SinhvienUDN.COM Đều là miễn phí. Các bạn có tài liệu hay có thể chia sẻ về cho SinhvienUDN thông qua fanpage: https://www.facebook.com/sinhviendoc/.

Hầu hết tài liệu trên https://sinhvienudn.com nhận được từ các bạn đọc đóng góp về. Nếu phát hiện tài liệu nào vi phạm bản quyền các bạn vui lòng liên hệ cho nhóm Admin. Nhóm sẽ kiểm tra và gỡ bỏ tài liệu xuống. Xin chân thành cảm ơn!

Thủy quyền là một trong các thành phần cơ bản của môi trường tự nhiên, bao gồm toàn bộ các đại dương, sông, suối, hồ, ao, nước ngầm, băng tuyết và hơi ấm trong đất và không khí. Khối lượng toàn bộ nguồn nước trên trái đất được ước tính trên 1.454.000.000 km, Diện tích mặt nước chiếm đến 70% diện tích bề mặt trái đất, Khối lượng của các loại nguồn nước rất khác nhau. Hơn 94% lượng nước trên thế giới là nước mặn.

Nước ngọt (chủ yếu có ở sông, hồ, nước ngầm, băng tuyết…) chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ (khoảng 2,7%), đã vậy lại tập trung chủ yếu dưới lòng đất và ở các núi băng tại Nam Cực và Bắc Cực. Nước sông, suối, hồ chí có tổng thể tích trên 200.000 km, chiếm 0,014% tổng khối lượng nước trên thế giới. Nguồn nước tự nhiên dồi dào bảo đảm cho trái đất luôn được cân bằng về khí hậu. Nước là dung môi lý tưởng để hoà tan, phân bố các hợp chất vô cơ và hữu cơ, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển thế giới thủy sinh, các loài thủy sản và các loài động, thực vật trên cạn. Nước cũng là môi trường thuận lợi cho giao thông đường thủy, nghỉ ngơi, thể thao và giải trí. Nguồn nước ngọt là một trong những yếu tố cơ bản nhất trong quá trình phát triển cơ thể con người, động vật, thực vật và thủy sinh nước ngọt. Nước ngọt là yếu tố không thể thiếu trong phát triển kinh tế, xã hội của mọi quốc gia.

Theo đà phát triển của nhân loại, nhu cầu nước ngọt cho sinh hoạt, sản xuất công – nông – ngư nghiệp ngày càng tăng. Trong sinh hoạt, nhu cầu hàng ngày của người dân ngày càng cao (hiện nay ở Châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản lượng nước cung cấp trung bình hàng ngày cho mỗi người dân trên 200 lít; ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội đạt khoảng 80 . 120 lít/người/ngày. Với việc tăng nhanh dân số thế giới và chất lượng cuộc sống (khoảng 1,2 – 1,5 % hàng năm) lượng nước ngọt sử dụng cho sinh hoạt tăng nhanh chóng. Tài nguyên nước mặt phân bố không đều trong lãnh thổ và biến đổi mạnh theo thời gian.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*