Kỹ thuật

Cơ sở tính toán cầu chịu tải trọng của động đất Sinhvienudn

Cuốn sách này được biên soạn với ước muốn giúp các kỹ sư và sinh viên ngành xây dựng cầu đường tìm hiểu tải trọng của động đất đối với công trình cầu và các phương pháp tính toán cầu chịu tải trọng động đất Nội dung sách gồm các phần: – Giới thiệu một […]

106

Tải xuống tải liệu này bằng cách nhấn vào link tải bên dưới! Toàn bộ tài liệu trên website SinhvienUDN.COM Đều là miễn phí. Các bạn có tài liệu hay có thể chia sẻ về cho SinhvienUDN thông qua fanpage: https://www.facebook.com/sinhviendoc/.

Hầu hết tài liệu trên https://sinhvienudn.com nhận được từ các bạn đọc đóng góp về. Nếu phát hiện tài liệu nào vi phạm bản quyền các bạn vui lòng liên hệ cho nhóm Admin. Nhóm sẽ kiểm tra và gỡ bỏ tài liệu xuống. Xin chân thành cảm ơn!

Cuốn sách này được biên soạn với ước muốn giúp các kỹ sư và sinh viên ngành xây dựng cầu đường tìm hiểu tải trọng của động đất đối với công trình cầu và các phương pháp tính toán cầu chịu tải trọng động đất

Nội dung sách gồm các phần:

– Giới thiệu một số đặc trưng cơ bản của động đất, nguy cơ xẩy ra động đất ở Việt Nam và. trên thế giới.

– – Trình bầy một số phương pháp lý thuyết tính toán động đất cho công trình cầu. Tiếp theo là về phương pháp phân tích động đất khi tính toán thiết kế công trình cầu theo một số qui trình đang áp dụng ở Việt Nam.

– Dựa trên các chương trình máy tính có sẵn lập một số phần mềm phụ trợ cho việc tính toán động đất được đơn giản. Thực hành tính toán một số phần mềm cụ thể.

– Thông qua việc nghiên cứu về các qui trình trên sẽ so sánh các nguyên lý cơ bản, phương pháp thực hành phân tích, sơ bộ đánh giá mức độ an toàn của việc tính toán kháng chấn khi thiết kế công trình giao thông (phần cầu) trong vùng có động đất theo Tiêu chuẩn 22 TCN 221-95 và Tiêu chuẩn thiết kế cầu 22 TCN 272-01 của Bộ GTVT cũng như Tiêu chuẩn AASHTO – 1996 của Hoa-kỳ

– Đưa ra một vài khuyến nghị về việc áp dụng các chương trình máy tính sẩn có cho việc tính toán động đất cho công trình cầu ũ – Đưa ra một vài ý kiến đánh giá vẻ việc áp dụng các Tiêu chuẩn thiết kế công trình cầu trong vùng có động đất,

Động đất là một vấn đẻ rất rộng và phạm vi nghiên cứu của vấn để rất phức tạp và đa dạng, thêm vào đó là do hạn chế của Tiêu chuẩn thiết kế công trình giao thông trong vùng có động dất 22 TCN-221-95. nên nội dung của sách chỉ dừng lại ở mức độ nghiên cứu kỹ sự khác nhau về các nguyên lý cơ bản, phương pháp thực hành, sơ bộ đánh giá kết quả nội lực của việc tính toán kháng chấn khi thiết kế công trình cầu cho một số dạng kết cấu cơ bản khi sử dụng phương pháp tính động đất theo Tiêu chuẩn AASHTO – 1996 của Hoa-kỳ và Tiều chuẩn thiết kế cầu 22 TCN 272-01 so với khi sử dụng Tiêu chuẩn thiết kế công trình giao thông trong vùng có động đất 22 TCN-221-95- của Bộ Giao thông Vận tải.

Sách viết lần đầu, chắc khó tránh khỏi thiếu sót, các tác giả mong nhận được các ý kiến phê bình của bạn đọc. Thư góp ý xin gửi về Nhà xuất bản Giao thông vận tải, 80B Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

Bài viết liên quan

Vật liệu cơ khí – Nguyễn Thị Yên

  • Dung lượng: 1.14 MB
  • Số trang:
  • Lượt xem: 425

Giáo trình Nhiên liệu dầu mỡ – Trần Văn Triệu

  • Dung lượng: 11.77 MB
  • Số trang:
  • Lượt xem: 775

Giáo trình Kỹ Thuật Điều Hòa Không Khí – Trần Văn Lịch

  • Dung lượng: 82.29 MB
  • Số trang:
  • Lượt xem: 236