Kỹ thuật

Công nghệ chế tạo máy theo hướng ứng dụng tin học

1. Khái quát về môn học Công nghệ chế tạo máy. Ngành cơ khí chế tạo máy đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân vì nó tạo ra các thiết bị, công cụ cho các ngành khác nhau, tạo tiền đề cần thiết để các ngành này phát triển mạnh hơn. […]

596

Tải xuống tải liệu này bằng cách nhấn vào link tải bên dưới! Toàn bộ tài liệu trên website SinhvienUDN.COM Đều là miễn phí. Các bạn có tài liệu hay có thể chia sẻ về cho SinhvienUDN thông qua fanpage: https://www.facebook.com/sinhviendoc/.

Hầu hết tài liệu trên https://sinhvienudn.com nhận được từ các bạn đọc đóng góp về. Nếu phát hiện tài liệu nào vi phạm bản quyền các bạn vui lòng liên hệ cho nhóm Admin. Nhóm sẽ kiểm tra và gỡ bỏ tài liệu xuống. Xin chân thành cảm ơn!

1. Khái quát về môn học Công nghệ chế tạo máy.

Ngành cơ khí chế tạo máy đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân vì nó tạo ra các thiết bị, công cụ cho các ngành khác nhau, tạo tiền đề cần thiết để các ngành này phát triển mạnh hơn. Muốn hình thành một sản phẩm cơ khí người ta phải căn cứ vào yêu cầu sử dụng, tìm ra nguyên lý của thiết bị, từ nguyên lý thiết kế ra kết cấu thực, sau đó là clic thử để kiểm nghiệm kết cấu, sửa đổi hoàn thiện rồi đưa vào sản xuất hàng loạt. Giữa thiết kế và chế tạo CÔ nối quan hệ chặt chẽ. Người thiết kế khi tính loán các yêu cầu sử dụng của thiết bị cần phải nghĩ đến cách chế tạo ra chúng sao cho hiệu quả nhất. Từ bán thiết kế kết cấu đến lúc ra sản phẩm cụ thể là một quá trình phức tạp, chịu tác động của nhiều yếu tố khách quan và chủ quan làm cho sản phẩm sau khi chế tạo có sai lệch so với bản vẽ thiết kế kết cấu. Việc chuẩn bị công nghệ chế tạo cần chú ý khống chế các sai lệch đó trong phạm vi cho phép.

Công nghệ chế tạo máy là một lĩnh vực khoa học kỹ thuật có nhiệm vụ nghiên cứu, thiết kế và tổ chức thực hiện các quá trình chế tạo sản phẩm cơ khí chất các chi tiêu kinh tế kỹ thuật xác định trong điều kiện, quy mô sản xuất cụ thể Công nghệ chế tạo nháy là môn học nghiên cứu các quá trình hình thành các bể nát chi tiết và lip ráp chúng thành sản phẩm, đồng thời nó còn nghiên cứu công việc chuẩn bị và các biện nhát.

Bài viết liên quan

Vật liệu cơ khí – Nguyễn Thị Yên

  • Dung lượng: 1.14 MB
  • Số trang:
  • Lượt xem: 426

Giáo trình Nhiên liệu dầu mỡ – Trần Văn Triệu

  • Dung lượng: 11.77 MB
  • Số trang:
  • Lượt xem: 775

Giáo trình Kỹ Thuật Điều Hòa Không Khí – Trần Văn Lịch

  • Dung lượng: 82.29 MB
  • Số trang:
  • Lượt xem: 237