Công nghệ hàn điện nóng chảy – Ngô Lê Thông

Tải xuống tải liệu này bằng cách nhấn vào link tải bên dưới! Toàn bộ tài liệu trên website SinhvienUDN.COM Đều là miễn phí. Các bạn có tài liệu hay có thể chia sẻ về cho SinhvienUDN thông qua fanpage: https://www.facebook.com/sinhviendoc/.

Hầu hết tài liệu trên https://sinhvienudn.com nhận được từ các bạn đọc đóng góp về. Nếu phát hiện tài liệu nào vi phạm bản quyền các bạn vui lòng liên hệ cho nhóm Admin. Nhóm sẽ kiểm tra và gỡ bỏ tài liệu xuống. Xin chân thành cảm ơn!

Hồ quang điện được Sir Humphrey Davy sáng chế ra năm 1801. Tuy hhiên mãi đến năm 1881, Auguste de Meritens mới thực hiện   thành công ý tưởng dùng hồ quang của điện cực cacbon để hàn nối các tấm chì với nhau. Năm 1887, nhà khoa học người Nga, Nikolai Bernados được cấp bằng sáng chế của Anh quốc cho phương pháp sử dụng hồ quang của điến cực cacbon để hàn các chỉ tiết bằng công nghệ hàn tay, Saú đó cho đến khoảng đầu thập kỷ 1890, phương pháp. hàn hồ quáng bằng điện cực cacbon đã được ứng dụng thương mại tại châu Âu và Mỹ nhưng với phạm vi hạn chế do sử dụng điện áp và cường độ dòng hàn quá cao (100+300 V và 600+1000 A).

Năm 1889, độc lập với nhau, N. G. Slavianov (người Nga) và Charles Coffin (người Mỹ) đều được cấp bằng sáng chế cho phương pháp hàn hồ quang tay có sử dụng điện cực kim loại, thay vì điện cực cacbon.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*