Tuabin nước – Võ Sĩ Huỳnh

Tải xuống tải liệu này bằng cách nhấn vào link tải bên dưới! Toàn bộ tài liệu trên website SinhvienUDN.COM Đều là miễn phí. Các bạn có tài liệu hay có thể chia sẻ về cho SinhvienUDN thông qua fanpage: https://www.facebook.com/sinhviendoc/.

Hầu hết tài liệu trên https://sinhvienudn.com nhận được từ các bạn đọc đóng góp về. Nếu phát hiện tài liệu nào vi phạm bản quyền các bạn vui lòng liên hệ cho nhóm Admin. Nhóm sẽ kiểm tra và gỡ bỏ tài liệu xuống. Xin chân thành cảm ơn!

Hiện nay ngành năng lượng học đang phát triển mạnh. Người ta tích cực tìm kiếm những nguồn năng lượng khác nhau để sử dụng cho các ngành kinh tế. Trong đó năng lượng truyền thống: than, dầu, khí đốt, hạt nhân, thuý điện được coi là các dạng năng lượng cơ bán; còn năng lượng Mật tời. năng lượng gió, năng lượng thuỷ triểu và năng lượng thuỷ điện cực nhỏ… là những dạng nàng lượng mới.

Ở nước ta có ba nguồn năng lượng chính đã được khai thác là than, dầu khí và năng lượng các dòng sông. suối lớn. Còn các nguồn năng lượng khác như năng lượng hạt nhân. gió, thuỷ triểu, sóng biến. Mặt trời… đang được nghiên cứu sử dụng.

Năng lượng của các dòng chảy trong sông. suối (thuỷ năng) của nước ta rất phong phú, đứng hàng thứ 22 trên thế giới về liềm năng thuỷ điện. Nguồn năng lượng này được phân bố khắp đất nước. Trữ năng lý thuyết của thuỷ điện trên cả nước ước tính là 270-300 tỷ kWh/nam, với công suất khoảng 32.10°kW. Nhưng trữ năng thuỷ điện kỹ thuật (khai thác với hiệu quả kinh tế) chỉ có khuáng 80 tỷ kWh, với công suất lắp máy 17.438 MW. Tiềm năng kinh tế kỹ thuật thuỷ điện nhỏ khoảng 60 tỷ kWh /năm,với công suất lý thuyết 10.000 MW,

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*