Mẹo chi tiêu cực tiết kiệm cho sinh viên

MẸO CHI TIÊU CỰC TIẾT KIỆM CHO SINH VIÊN

Mua giáo trình cũ

Do tính chất đặc thù, nên các môn ở Đại học chỉ học một kỳ sau đó không dùng lại nữa. Vì thế, mua những cuốn giáo trình mới, sử dụng một lần sẽ rất lãng phí. Kết thúc mỗi kì, các anh, chị khóa trên hay pass lại sách, bạn có thể mua lại để sử dụng. Và hầu như trường Đại học nào cũng có thư viện, các bạn hãy lên thư viện để đọc tài liệu cần thiết để tránh tốn tiền mua sách không hữu ích.

Ăn uống lành mạnh

Ăn uống là nhu cầu được xếp là tất yếu, vì thế bạn cần chú trọng. Các bạn không nên quá tiết kiệm để rồi ăn uống không đầy đủ, dẫn đến sức khỏe sa sút. Nhất là đối với các bạn tân sinh viên, vừa rời xa vòng tay chăm sóc của gia đình.  Các bạn cũng đừng nên phung phí tiền để đến những nhà hàng xa xỉ ăn uống. Thay vào đó, bạn có thể đi chợ, nấu ăn ở trọ, vừa no, rẻ mà sức khỏe lại đảm bảo. Không nên tiêu quá nhiều tiền vào đồ ăn có hại  ví dụ như đồ ăn vặt,…

See also  Thư mời Hội thảo về cuộc đời cố Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM | Thông Tin giấy mời hội thảo Mới Cập Nhật - Sinhvienudn.com

Tiết kiệm chi phí thuê nhà trọ

Tiền thuê phòng trọ luôn là một trong những khoản chi phí bắt buộc đối với những tân sinh viên ở quê lên thành phố. Và đây là một số tiền không phải nhỏ. Do đó, để chi tiêu hợp lý, bạn cần tìm cách tiết kiệm khoản chi phí này.

Các trường Đại học hiện nay hầu hết đều xây dựng kí túc xá hỗ trợ cho sinh viên. Bạn hãy tận dụng cơ hội đó nhé.Với những trường không có kí túc xá thì thuê trọ như thế nào cho tiết kiệm? Tiền thuê phòng trọ ở thành phố thường đắt đỏ, hãy rủ thêm những người bạn thật sự đáng tin cậy đến ở cùng để chia sẻ tiền nhà.

See also  Tư vấn tuyển sinh 2021 | Khoa Tài chính Ngân hàng | Đại học Thương Mại | MC Lê Ngọc | Thông Tin học viện tài chính tuyển sinh Mới Cập Nhật - Sinhvienudn.com

Tiết kiệm tiền đi lại

Nếu các bạn thuê trọ ở gần trường sẽ thuận tiện, bạn có thể đi bộ hoặc sử dụng xe đạp. Còn ở xa, bạn hãy sử dụng xe bus, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt vừa bảo vệ môi trường.

Hãy mua khi thật cần thiết

Các bạn có bao giờ từng nghĩ, vì sao mình phải mua thêm một chiếc bàn chải chuyên để đánh giày, trong khi bạn có thể tận dụng chiếc bàn chải đánh răng cũ? Bạn không thể vì một chiếc váy đắt tiền mà ăn mì một tháng được, vì bạn còn phải học tập, bạn là sinh viên còn có rất nhiều thứ phải lo để đỡ đần cha mẹ.

Ghi chép lại các khoản tiền đã chi tiêu

 

Đây là phương pháp mình luôn luôn sử dụng. Ghi chép lại những gì bạn đã mua trong một ngày từ khoản tiền nhỏ đến lớn sẽ giúp bạn nhận ra được cái nào là cần thiết, món đồ nào mà mua mà chưa cần dùng đến. Thói quen này có thể trả lời được câu hỏi: vì sao tháng này lại tiêu nhiều hơn tháng kia.

See also  48 Nghe Marketing Tap 01 | Thông Tin tinchi hvtc vn Mới Cập Nhật - Sinhvienudn.com

Tìm kiếm thêm nguồn thu nhập

Bạn có thể kiếm thêm tiền để cuộc sống đầy đủ hơn bằng cách tìm kiếm một công việc bán thời gian. Có rất nhiều công việc thời vụ dành cho các bạn sinh viên, và đặc biệt trong những dịp lễ, tế. Hãy cố gắng làm việc chăm chỉ nhưng phải biết sắp xếp cân đối thời gian giữa học và làm để việc làm thêm không ảnh hưởng đến việc học của bạn.

 

Dù có như thế nào đi chăng nữa thì xin các bạn hãy học cách quản lý tài chính cho tốt. Tiền bố mẹ tiêu thì dễ lắm nhưng các bạn sinh viên có biết kiếm được một đồng bằng sức lao đồng của mình khó như thế nào chứ. Cũng đừng vì đồng tiền khó kiếm thế mà tằn tiện với bản thân. Cái gì cần thì mua, còn mới chỉ là muốn thì cân nhắc cho kỹ, chứ đừng vì muốn mà đem về rồi vứt xó. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Comment