PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐẠI HỌC HIỆU QUẢ CHO TÂN SINH VIÊN

PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐẠI HỌC HIỆU QUẢ CHO TÂN SINH VIÊN

Theo mình học đại học rất thú vị. Đó là những của sự tự do và trưởng thành. Bạn có thể trò chuyện thâu đêm với bạn bè, khám phá hết ngóc ngách của thành phố, cuống cuồng lên mỗi khi đến hạn nộp đồ án và tiểu luận, hoặc có thể ngồi ngay ở ghế đá ăn qua loa bữa trưa.

 

Thực tế rằng, bạn cảm thấy cuộc đời bạn như chưa bao giờ được tự do đến thế, không chịu sự quản giáo của cha mẹ. Nhưng nếu bạn lãng phí quãng thời gian đại học, sau này khi làm việc, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, và từ đó sẽ hối tiếc tại sao trước kia mình không học tập.

Ở môi trường nào cũng vậy, trước khi làm bất cứ việc gì, các bạn đều cần có những phương pháp, kỹ năng học tập. Dưới đây là những tips mình đã sử dụng và cảm thấy rất hiệu quả.

See also  Hướng dẫn Lập kế hoạch tài chính (Kế hoạch doanh thu) - Kế toán trưởng thực thụ | Thông Tin kế hoạch tài chính Mới Cập Nhật - Sinhvienudn.com

Xác định mục tiêu cụ thể

Bạn cần hiểu rõ, mình học để làm gì, học như thế nào, mục tiêu cho việc học đó ra sao… Khi có một động lực cụ thể bạn sẽ có động lực thúc đẩy bản thân mỗi khi mệt mỏi và muốn từ bỏ.

Đi học chuyên cần

Bạn phải đi học đầy đủ nhất để có thể tương tác trực tiếp với giảng viên. Mặc dù đi học chuyên cần chỉ đóng góp 10% vào điểm số cuối kỳ tuy nhiên đi học đầy đủ giúp bạn không bị lỡ mất những kiến thức quan trọng và những yêu cầu mà giảng viên giao cho bạn phải hoàn thành.

Nếu bạn nghỉ học vì một lý do vớ vẩn nào đó dù chỉ một lần thì những lần sau sẽ tự mặc cả với mình. Đừng lãng phí thời gian của bạn vào việc tranh đấu vô bổ đó.

Mạnh dạn hỏi và nêu lên quan điểm cá nhân

 

See also  Quản trị doanh nghiệp | P4 - Hệ thống tài chính | Bài 05: 5 bước triển khai kế hoạch tài chính | Thông Tin bài giảng tài chính doanh nghiệp Mới Cập Nhật - Sinhvienudn.com

Với phương pháp này không chỉ giúp bạn tăng hiểu biết, mà còn khiến bạn tập trung, không buồn ngủ trong suốt buổi học. Một hoặc hai câu hỏi hay trên giảng đường đủ để giảng viên thấy hứng thú giảng bài, và không khiến các bạn cùng lớp thấy khó chịu đâu.

Lên thư viện học khi có thời gian

Hầu hết trường Đại học, Cao đẳng nào cũng có thư viện cả. Các bạn nên tận dụng nguồn tài nguyên đó của trường mìn. Lên thư viện, với không khí mọi người đều học, sự yên tĩnh, mát mẻ, nghiêm túc, tinh thần bạn sẽ thoải mái hơn, bạn sẽ tập trung học bài hơn.

 

Sắp xếp thời gian học hợp lý

Bạn không nên học xuyên suốt mà phải thư giãn, ví dụ như học khoảng 45 phút sau đó thư giãn một lần như là nghe nhạc khoảng 15 phút, hay làm những gì mình thích… thư giãn để đầu óc không căng thẳng. Điều đó giúp bạn học sẽ tiếp thu tốt hơn.

Học tập theo nhóm

Học nhóm giúp các sinh viên có cơ hội chia sẻ kiến thức với nhau. Đồng thời bạn sẽ nhận lại được rất nhiều điều mới, có cơ hội được bổ sung kiến thức cho bạn. Bởi mỗi người có một cách ghi chép bài khác nhau, từ đó giúp bạn có được cách học tập tốt hơn. Và thông qua việc học nhóm, bạn rèn luyện cho mình tính tập thể, tự giác và tinh thần trách nhiệm cao.

See also  Kinh tế Vĩ mô chương 1 Tổng quan về Kinh tế vĩ mô, mô hình AD-AS (siêu dễ hiểu) ♥️ Quang Trung TV | Thông Tin kinh tế vĩ mô Mới Cập Nhật - Sinhvienudn.com

 

Ôn tập kỹ càng trước kì thi

Ôn tập kỹ càng trước khì thi không có nghĩa là học nhồi nhét vào đêm trước ngày thi. Thi cử là khoảng thời gian tuyệt vời để chuyển từ cách học tạm thời, đối phó sang cách học thường xuyên và lâu dài. Bạn nên chia nhỏ thời gian để ôn tập, lên kế hoạch ôn thi hiệu quả và thực hiện nó.

Thật sự mong với những kinh nghiệm, phương pháp học ở đại học mà mình tích góp được đã hỗ trợ phần nào cho việc học của bạn và luôn nhớ rằng: dù học bất cứ ngành nghề nào thì bạn cũng cần có niềm đam mê và hứng thú với nó.

Leave a Comment